Cầu răng sứ thẩm mỹ

1. Cầu răng sứ là gì?

Lắp cầu răng là biện pháp khôi phục răng mất bằng một dải cầu răng sứ. Để cố định dải cầu này, bác sĩ sẽ thao tác mài cùi 2 răng lân cận khoảng trống để tạo trụ, sau đó gắn cầu răng lên trụ và hoàn tất phục hình. Tổng thời gian thực hiện tại phòng nha chỉ khoảng 1 giờ.
Tìm hiểu cầu răng sứ là gì?
Nhờ ưu điểm không tác động lên mô mềm, phục hình thẩm mỹ tốt nên cầu răng sứ là biện pháp trồng răng được nhiều người lựa chọn.

2. Cầu răng sứ có mấy loại?

Sau khi biết cầu răng sứ là gì, bạn cần tìm hiểu các loại cầu răng để có phương án trồng lại răng phù hợp nhất với bản thân.

Có 5 loại cầu răng phổ biến nhất hiện nay là: cầu răng truyền thống, cầu đèo (cầu với), cầu răng dán, cầu răng composite và cầu răng implant.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết đặc điểm tạo nên sự khác nhau giữa 5 loại cầu răng sứ này bởi đây cũng là một yếu tố quyết định việc làm cầu răng sứ giá bao nhiêu.

 • Cầu răng truyền thống

Là loại cầu răng thường được sử dụng nhiều nhất, khuyên dùng khi có răng thật hoặc implant nằm ở hai đầu của răng đã mất.

cầu răngLàm cầu răng sứ truyền thống được thịnh hành nhất hiện nay.

Ưu điểm của loại cầu răng này là nhỏ, nhẹ, thoải mái ăn nhai do lực cắn của răng phân đều, không bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng răng.

 • Làm cầu răng sứ dán

Cầu răng sứ dán là loại cầu răng giả làm bằng nhựa bọc ngoài một khung kim loại, có hai “cánh” ở hai bên để dán vào các răng trụ bằng xi măng nha khoa.

làm cầu răng sứ giá bao nhiêuCầu răng sứ cánh dán là gì?

Với đặc điểm này, đây là một phương pháp có tỷ lệ bảo tồn răng thật cao. Tuy nhiên nó chỉ thích hợp với răng trước có răng trụ hai bên khỏe mạnh, chống chỉ định cho khớp cắn sâu và cắn chéo.

Phần cánh dán kim loại này thường có xu hướng xuống màu, thậm chí hủy liên kết giữa các nhịp cầu vì vậy nó chỉ nên dùng để thay thế tạm thời trong thời gian chờ cắm implant hoặc khi bệnh nhân chưa đủ 18 tuổi.

 • Cầu răng sứ Composite

Nếu như bạn bị mất chỉ 1, 2 cái răng và mong muốn một phương pháp dễ dàng, tiết kiệm chi phí thì cầu răng Composite dành cho bạn.

làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâuCầu răng sử dụng composite.

Cầu răng sẽ được nối lại với nhau bằng Composite, một chất liệu làm đầy răng bằng nhựa, đặt trực tiếp vào khoảng trống răng bị mất. Thủ thuật này thường được làm và thực hiện cài vào răng chỉ trong một lần khám.

Tuy nhiên, giống như cầu răng cánh dán, phương pháp này chỉ phù hợp để thay thế tạm thời cho răng mất.

 • Lắp cầu răng Implant

Đây là một loại hình cầu răng rất được phổ biến trong những năm gần đây, bởi sự lành tính, ít gây tổn thương và biến chứng của nó.

Ưu điểm của phương pháp này là không cần mài răng, tạo ra khoảng cách thích hợp giữa các răng giúp làm sạch hiệu quả hơn.

làm cầu răng sứLàm cầu răng sứ Implant.

Tuy nhiên, với người mất nhiều răng, việc cắm quá nhiều implant có thể gây biến chứng lớn khiến cơ thể đào thải implant.

Vì vậy với những trường hợp này, các bác sĩ thường sẽ kết hợp với làm cầu răng truyền thống để giảm thiểu số lượng implant phải cắm.

3. Ưu và nhược điểm của làm cầu răng sứ

Trước khi tiến hành trồng răng sứ bắt cầu, có lẽ ai cũng từng có những thắc mắc như làm cầu răng sứ giá bao nhiêu, có nên làm không, làm xong có tốt không… . Vậy hãy cùng tìm hiểu 4 ưu điểm dưới đây để hiểu rõ tại sao nên làm cầu răng sứ nhé!

 • Lắp cầu răng sứ tiết kiệm chi phí

Phương pháp lắp cầu răng chỉ cần tạo ra một cầu nối 3 hoặc 4 răng tùy vào số lượng răng mất để phục hình mà không cần phải đặt trụ chân răng Titanium nên rất tiết kiệm chi phí.

Giá trồng răng chỉ phụ thuộc vào chất liệu răng khách hàng lựa chọn là sứ kim loại, không kim loại hay sứ thủy tinh. Đây là ưu điểm lớn của phương pháp lắp cầu răng so với phương pháp trồng răng Implant.

Khách hàng Mộng Kiều (Bạc Liêu) chọn lắp cầu răng cửa tiết kiệm chi phí (*)

 • Mang lại tính thẩm mỹ cao

Trong điều kiện kỹ thuật phục hình răng đảm bảo và chất liệu lựa chọn là sứ thẩm mỹ thì cầu răng vẫn có thể đạt được độ thẩm mỹ cao ngang với bọc chụp răng toàn sứ, cho hàm răng đẹp tự nhiên gần như răng thật.

 • Mang lại cảm giác trẻ trung, tạo tâm lý thoải mái cho người già

Phương pháp làm cầu răng sứ tỏ ra đặc biệt hữu dụng với những trường hợp người già bị mất răng dẫn tới ăn nhai khó khăn, sức khỏe suy yếu.

Với trường hợp này, trồng răng sứ bắc cầu sứ không chỉ giúp phục hồi khả năng ăn nhai bình thường mà còn giúp người già không bị móm, hàm răng chắc khỏe cũng làm phần má 2 bên trông đầy đặn hơn, trẻ trung hơn.

Hơn nữa…

Việc ăn nhai thoải mái cũng khiến cho người cao tuổi có được tâm lý vui vẻ hơn, có năng lượng hơn, sức khỏe cũng vì thế mà được cải thiện nhiều hơn, tinh thần cũng được sảng khoái hơn.

 •  Ăn nhai bền chắc

Với chất liệu cầu răng sứ có độ chịu lực lớn lên tới 900 MpA, cao gấp 4 lần răng thật và được phục hình bởi bác sĩ có tay nghề giỏi thì cầu răng vẫn có thể đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt.

 • Duy trì trong thời gian dài

Nếu chất liệu và kỹ thuật phục hình đảm bảo, cầu răng có thể duy trì trên cung hàm được tối đa tới khoảng 15 – 20 năm, thậm chí lâu hơn mà không cần phải phục hình lại.

Một số nhược điểm của cầu răng sứ cần lưu ý:

Ngoài những ưu điểm vượt trội thì bạn cũng nên lưu ý những nhược điểm của cầu răng sứ như sau:

Nhược điểm của làm cầu răng sứ chưa thể khắc phục được.

 • Làm cầu răng sứ không có phần chân răng giả chống đỡ dưới xương hàm vì vậy vẫn có thể gây ra tình trạng tiêu xương..
 • Cầu răng sứ không áp dụng với răng số 7 do răng số 8 không đủ điều kiện làm trụ răng.
 • Làm cầu răng đòi hỏi phải mài răng ở hai bên vì vậy nếu không có bác sĩ kinh nghiệm rất có thể sẽ gây tổn thương tủy răng.
 • Một số cầu răng sứ titan có thể bị đen viền nướu sau một thời gian sử dụng.

4. Nên làm cầu răng sứ hay Implant?

Cùng là phương pháp thay thế răng đã mất nhưng phương pháp làm cầu răng sứ và trồng răng Implant có sự chênh lệch khá nhiều, do đó nhiều người còn băn khoăn “nên làm cầu răng sứ hay Implant?”.

Xét về những ưu điểm thì các chuyên gia nha khoa đều khuyên bạn nên trồng răng Implant bởi đây là phương pháp hiện đại nhất có thể hạn chế được những biến chứng như tiêu xương, hóp má sau một thời gian dài sử dụng.

Nên làm cầu răng hay Implant.

Vậy có nên làm cầu răng sứ không? Nếu bạn chưa có điều kiện trồng răng Implant thì có thể lựa chọn bắc cầu răng sứ để giúp ăn nhai bình thường và tiết kiệm chi phí. Sau khoảng vài năm, bạn tháo ra và thay thế bằng răng Implant vẫn được.

5. Quy trình làm cầu răng sứ tại Nha Khoa Dũng Hương

Phương pháp phục hình răng mất bằng bắc cầu răng chỉ là một thủ thuật nha khoa đơn giản. Tại Nha khoa Dũng Hương, tất cả các thao tác đều được bác sĩ thực hiện bài bản, đảm bảo đúng kỹ thuật theo 4 bước như sau:

Quy trình lắp cầu răng tiêu chuẩn theo công nghệ Châu Âu.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn: 

Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. Có thể cho soi chụp phim nếu tình trạng xương hàm và răng phức tạp. Dựa trên kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ đánh giá tình hình, trao đổi với bệnh nhân và lên kế hoạch phục hình cụ thể.

Bước 2: Gây tê và mài cùi răng: 

Bác sĩ tiến hành gây tê tại chỗ để mài nhỏ thân răng kế cận răng mất nhằm mục đích làm trụ đỡ cho răng và lắp mão sứ lên trên để phục hình.

Bước 3: Lấy dấu răng –  chế tạo cầu răng sứ: 

Bác sĩ tiến hành đo đạc lấy mẫu răng phù hợp với khung hàm, kích cỡ chỗ trống của răng và truyền tín hiệu về cho Laboratory nha khoa phân tích để máy có thể chế tạo ra đúng mẫu cầu răng tương thích. Bệnh nhân sẽ được lắp cầu tạm để đảm bảo thẩm mỹ và cho bệnh nhân làm quen dần với răng mới.

Bước 4: Lắp cầu răng cố định & hẹn lịch tái khám: 

Cầu răng được gắn thử để kiểm tra độ kênh và chỉnh sửa lại cho sát khít. Sau đó được gắn cố định vào cùi răng trụ nhờ một loại xi-măng chuyên dụng, lấp đầy khoảng trống mất răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *