NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI

Niềng răng là một giải pháp được sử dụng phổ biến hiện nay để chỉnh sửa những chiếc răng mọc lệch lạc, hô móm và khấp khểnh, phù hợp với cả trẻ em và người lớn.

Niềng răng là gì?

Niềng răng chỉnh nha chính là một thuật ngữ thường được sử dụng rộng rãi trong nha khoa; giúp dịch chuyển răng bằng cách dùng những khí cụ nha khoa có tính chất chuyên dụng, mang lại cho bạn một hàm răng cân đối và đều đặn.

Thông thường, quá trình niềng răng của một người có thể kéo dài trong 1-3 năm, thậm chí là lâu hơn, tùy theo cơ địa, mức độ lệch lạc của răng và kế hoạch chỉnh nha mà bạn và bác sĩ đã lựa chọn.

Niềng răng mắc cài kim loại thường là gì?

Đây là dạng niềng răng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Khi tiến hành phương pháp này các bác sĩ sẽ sử dụng thun chỉnh nha cố định dây cung giữa các mắc cài. Qua quá trình chịu lực tác động từ dây cung, răng sẽ về đúng vị trí mong muốn.

 

Niềng răng mắc cài kim loại thường được chỉ định cho các trường hợp nào?

Đây là một trong những phương pháp niềng răng đã có từ lâu đời. Niềng răng mắc cài kim loại được tạo thành từ hợp kim Niken – Titanium nên có độ bền, cứng, chắc và khả năng chịu lực rất tốt. Mang lại hiệu quả chỉnh nha rất cao.

Thông thường phương pháp này sẽ được chỉ định cho các trường hợp như:

  • Niềng răng móm
  • Niềng răng thưa
  • Niềng răng hô, răng vẩu
  • Niềng răng khấp khểnh, không đều

 

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI THƯỜNG

Niềng răng mắc cài kim loại thường mang đến rất nhiều ưu điểm nổi bật. Chính vì vậy đây chính là phương pháp chỉnh nha niềng răng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cùng tham khảo qua một vài ưu điểm nổi bật của mắc cài kim loại thường ngay sau đây.

Mang lại hiệu quả chỉnh nha cao

Ở phương pháp niềng răng này, các loại mắc cài được cố định chắc chắn với dây cung bằng thun chỉnh nha. Tạo lực kéo để đưa răng về đúng vị trí trên khung hàm. Phương pháp này mang lại hiệu quả chỉnh nha rất cao. Có thể khắc phục hoàn hảo các tình trạng răng hô, răng móm, răng thưa,…

Thực hiện chỉnh nha bằng mắc cài kim loại thường bạn có thể khắc phục được cả những tình trạng răng xấu nhất. Với sự hỗ trợ của các sợi thun chỉnh nha và các khí cụ chuyên dụng như ốc nong hàm, minivis,… Phương pháp này dễ dàng mang đến bạn hàm răng đều đẹp theo đúng như mong muốn.

Thời gian điều trị ngắn

Niềng răng bằng dạng mắc cài này sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian điều trị khoảng từ 1 – 6 tháng. Thông thường thời gian chỉnh nha mắc cài kim loại kéo dài từ 1 – 3 năm tình theo tình trạng của răng.

Đa dạng kiểu dáng mắc cài

Đối với phương pháp này bạn có thể thoải mái lựa chọn kiểu dáng mắc cài mà mình thích. Thiết kế, mẫu mã màu sắc dây thun đa dạng,… bạn có thể tùy ý lựa chọn sao cho phù hợp nhất với sở thích của mình.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại thường thấp

So với những dạng mắc cài khác, mắc cài kim loại có chi phí thấp hơn rất nhiều. Đây chính là lựa chọn hoàn hảo nhất để bạn có thể đạt được hiệu quả chỉnh nha cao. Đồng thời có thể tiết kiệm chi phí.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI THƯỜNG

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội phương pháp niềng răng này vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm nhất định. Tuy nhiên so với những tiện lợi mà chỉnh nha bằng mắc cài kim loại mang lại những hạn chế này chẳng đáng là bao.

Thiếu tính thẩm mỹ

Một trong những nhược điểm dễ dàng nhận ra của dạng mắc cài này chính là không đảm bảo được tính thẩm mỹ. Khi thực hiện chỉnh nha bằng mắc cài kim loại thường, trong lúc giao tiếp mọi người có thể dễ dàng nhận ra. Nhiều khách hàng sẽ cảm thấy ngại ngùng và tự ti trong giao tiếp.

Gây khó chịu

Hệ thống mắc cài, dây cung, thun chỉnh nha sẽ gây vướng víu. Chính vì vậy khi chưa quen bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu. Ngoài ra thức ăn cũng rất dễ dính vào các mắc cài. Nên bạn cần phải cẩn thận hơn trong lúc ăn uống.

Dây cung, mắc cài dễ bị bung

Đây chính là một trong những nhược điểm lớn của dạng mắc cài này. Để đảm bảo quá trình chỉnh nha diễn ra liên tục mang lại hiệu quả cao, bác sĩ sẽ sử dụng thun để cố định dây cung vào mắc cài. Tuy nhiên dù dây thun chỉnh nha tốt như thế nào đi chăng nữa cũng không tránh khỏi bị giãn. Chính vì vậy dây cung và mắc cài rất dễ bị bung.

Khách hàng phải thường xuyên đến nha khoa để kiểm tra lại tình trạng dây cung mắc cài. Qua quá trình thăm khám các bác sĩ sẽ có những điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với tình trạng răng của bạn.

Chắc hẳn bạn đã biết được niềng răng mắc cài kim loại thường là như thế nào? Có những ưu nhược điểm ra sao hay chưa? Tại thời điểm này đây chính là giải pháp cực kỳ hiệu quả để bạn sở hữu hàm răng đều. Ngay bây giờ hãy nhanh chóng liên hệ đến các nha khoa chuyên nghiệp để được tư vấn thêm về phương pháp niềng răng này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *