QUY TRÌNH NHỔ RĂNG KHÔN TẠI NHA KHOA DŨNG HƯƠNG

Nhổ răng khôn là một kĩ thuật khó trong nha khoa đòi hỏi nha sĩ cần có chuyên môn cũng như kinh nghiệm để loại bỏ các biến chứng

 

 

Nhổ răng khôn được coi là một tiểu phẫu trong nha khoa và được tiến hành trong vòng 15-30 phút tùy tình trạng răng khôn. Tốt nhất nên nhổ răng khôn vào buổi sáng và bạn nên ăn sáng đầy đủ để chuẩn bị tinh thần và thể chất tôt nhất cho ca nhổ. Một quy trình nhổ răng khôn an toàn tiêu chuẩn cần đảm bảo theo những thao tác cơ bản sau đây:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Đây là bước cơ bản đầu tiên không thể bỏ qua trong quy trình nhổ răng. Đến với Nha Khoa Dũng Hương, nha sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng miệng của bạn. Nếu phát hiện bệnh lý gì sẽ được chữa trị triệt để trước khi tiến hành nhổ răng. Chụp X-Quang trước khi nhổ là điều cần thiết đặc biệt là đối với những răng mọc lệch, mọc ngầm.

Nhiều trường hợp cần kiểm tra huyết áp, tim mạch, hỏi tiền sử dị ứng và đặc biệt nếu bệnh nhân mắc phải các bệnh lý về máu và tim mạch cần thông báo với bác sĩ.

Bước 2: Lấy cao răng, gây tê

Bệnh nhân sẽ vệ sinh răng miệng bằng nước súc miêng chuyên dụng. Sau đó nha sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn vùng cần nhổ răng và tiếp đến nha sĩ sẽ gây tê một phần hoặc toàn bộ nhằm tránh cơn đau dữ dội trong quá trình nhổ răng.

Nhiều bệnh nhân sẽ lo lắng vì trong quá trình đâm kim vào vùng cần gây tê, bệnh nhân sẽ có cảm giác ê ê và đau như kiến cắn.

Bước 3: Nhổ răng

Ngay sau khi thuốc tê phát huy tác dụng (khoảng 5 phút sau khi tiêm), nha sĩ sẽ tiến hành nhổ răng bằng cách tách lợi và dây chằng, mở ra một khoảng không đủ rộng để sử dụng kìm nhổ ra chiếc răng cần.

Sau nhổ răng, nha sĩ sẽ kiểm soát huyệt ổ răng bao gồm: Bơm rửa và nạo sạch hết các tổ chức viêm nhiễm quanh răng, làm nhẵn những thành xương sắc, hay còn gọi lại gai xương. Tiếp theo là tiến hành cấy màng phục hồi tự thân PRF vào huyệt ổ răng của bệnh nhân –  điều này sẽ giúp cho quá trình lành thương của bệnh nhân diễn ra nhanh hơn sau đó là tiến hành khâu đóng, cho đơn thuốc và dặn dò bạn về chế độ chăm sóc sau nhổ.

Các bạn sẽ quay trở lại phòng nha tái khám và cắt chỉ sau khoảng 7 – 10 ngày. Trong quá trình hậu phẫu sau nhổ nếu có những dấu hiệu như chảy máu không cầm, sưng nề nhiều, há miệng hạn chế, sốt cao… thì bạn cần liên hệ với nha sĩ để có các biện pháp hỗ trợ tốt nhất.

                                 Màng PRF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *