TRỒNG RĂNG IMPLANT LÀ GÌ?

I. Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là gì? Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng dành cho những người bị mất răng nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Phương pháp này sử dụng trụ implant để thay thế vào vị trí của phần chân răng thật đã mất. Từ đó, khôi phục chức năng nhai và tính thẩm mỹ cho hàm răng của  khách hàng, giúp họ tự tin giao tiếp.

II. Cấu tạo răng Implant

  • Chân răng Implant (fixture): Có hình ốc xoắn, hoặc hình trụ và được chế tạo chủ yếu từ titanium.
  • Bên cạnh đó, sẽ được xử lý bằng công nghệ SLActive sẽ giúp cho quá trình tích hợp xương được thuận lợi hơn. Khi đó, phần chân răng bị đặt vào trong xương hàm vào đúng vị trí trăng đã bị mất.
  • Trụ phục hình (abutment): Đó là phần để gắn răng sứ lên trên, sau đó được nối dài với phần implant trong phần xương hàm cho phần răng sứ bên trên. Phần trụ phục hình sẽ được kết nối với implant bằng ốc kết nối.
  • Răng sứ: Sẽ được gắn lên phần trụ hình bằng một loại chất liệu nha khoa chuyên dụng. Nhờ vậy, mà có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ và chức năng giống với răng sinh lý.

Với phương pháp trồng răng implant vĩnh viễn sẽ giúp khách hàng có thể sở hữu những chiếc răng giả chắc chắn, không bị lung lơ. Bên cạnh đó, chức năng thẩm mỹ của nó cũng hệt như răng thật.

III. Ưu điểm trồng răng implant so với phương pháp khác

Trồng răng implant mang đến những lợi ích bất ngờ, khiến nhiều khách hàng lựa chọn nó, như sau:

1. Độ tương thích cao

Kỹ thuật cấy ghép Implant sẽ giúp hạn chế khả năng xâm lấn, an toàn và tương thích với xương hàm nhanh rút gọn thời gian nhất. Ngoài ra vị trí trồng răng giả vẫn cho phép lắp răng để tạm thời phục hồi chức năng nhai hiệu quả.

2. Linh hoạt và tối ưu chi phí hơn

Bởi vì phương pháp này có thể kết hợp với phương pháp cầu răng sứ để giảm số lượng chân Implant. Nhờ đó có thể tối ưu chi phí điều trị và tiết kiệm chi phí nhất định cho khách hàng.

3. Cảm giác khi ăn dễ dàng và tăng tính thẩm mỹ như răng thật

Chuyên gia Nha Khoa Vinh An sẽ làm răng giống như thật bao gồm thân răng và chân răng. Lực nhai sau khi dùng phương pháp này là 99% như thật và tính thẩm mỹ cũng được cải thiện cao.

4. Thời gian thực hiện nhanh chóng:

Bạn chỉ cần mất 20 đến 30 phút cho mỗi lần implant. Khi đó, quý khách không cần phải lưu trú lâu. Có những trường hợp xương ổn định có thể phục hình tức thì không cần phải tái khám nhiều.

5. Tuổi thọ răng Implant bền theo thời gian:

Tuổi thọ răng Implant bền đến 15 hoặc 25 năm, nếu biết cách chăm sóc và bảo quản thì răng Implant có thể dùng trọn đời mà không cần làm lại.

Đây là hình ảnh bệnh nhân sau khi trải qua ca phẫu thuật cấy ghép Implant tại Nha Khoa Dũng Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *